Xem Nhiều 6/2024 # Cách Chế Biến Đu Đủ Hầm Vi Cá Mập, Thơm Ngon Bổ Dưỡng # Top Yêu Thích

Người ta thường biết tới vi cá mập như một loại thần dược chữa bệnh cho con người, và có nhiều món ăn được tạo ra từ nguồn thực phẩm này. Nhằm tận dụng khả năng hiếm có của vi cá mập, hôm nay mình sẽ dẫn các bạn chế biến món đu đủ hầm vi cá mập, lợi ích của món này như thế nào mời bạn xem qua bài viết này nhé.

Nguyên liệu chế biến đu đủ hầm vi cá mập

Vi cá mập hầm đu đủ thơm ngon nhất

Vi cá mập hầm đu đủ thơm ngon nhất

Không đơn thuần mà vi cá mập có thể nổi tiếng trên toàn thế giới như vậy được, bởi vì trong vi cá mập chứa đựng một hương vị đặc trưng, những sản phẩm vi cá chất lượng cao sẽ có những sợi cước láng bóng nhìn rất đã, chỉ mướt cho vào miệng nhai ngay. Kèm theo đó là những hoạt chất có giá trị cao trong y học chữa bệnh, điển hình nhất là chất choidroitine, chất này có nhiều khả năng như chữa được nhiều bệnh về mắt, giác mặc, bệnh về xương, bồi bổ cho xương chắc khỏe, khớp khỏi bị viêm, bù chất nhờn giúp các khớp hoạt đông trơn tru hơn.

Khả năng ghê gớm nhất đó là, chondroitine là khắc tinh của bệnh ung thư, có tác dụng ngăn ngừa và đẩy lùi được bệnh ung thư trên tất cả các bộ phận cơ thể con người, gây ức chế đối với tế bào ung thư, không cho chúng phát triển cũng như di cư sang các bộ phận khác . Ngoài ra còn có ích trong việc cung cấp chất dinh dưỡng, khoáng chất, có lợi cho trẻ em, người già, người suy dinh dưỡng, …

Nguyên liệu để ta thực hiện được món đu đủ hầm vi cá mập như sau: 1 trái đu đủ 700gr, vi cá mập 120gr, dăm bông 50gr, 1 ít hành, nước dùng 9000gr, mỡ gà 45gr, gia vị thì gồm:muối, dầu mè, tiêu xay, rượu

Cách chế biến món đu đủ hầm vi cá mập

Vi cá mập hầm đu đủ thơm ngon nhất

Vi cá mập hầm đu đủ thơm ngon nhất

Vi cá trước hết ta phải ngâm, dùng hỗn hợp nước sôi nấu với gừng hành, rượu để rửa cho thật sạch nhằm khử được mùi tanh của vi cá. Dùng nước dùng trụng sơ vi cá, dùng nước dùng lại lần nữa, mỡ gà, nước, dăm bông, muối, dùng tiêu bột nấu với nếp cho đến khi mềm và nếm được. Đu đủ rửa sạch dùng dao cắt ngang trên mặt tạo thành hình dạng giống như cái nồi (như hình trên), lấy hạt đu đủ ra rửa sạch để tạo chổ trống để bỏ vi cá vào, thêm nước hầm ở trên vào, dăm bông thái sợi, nêm gia vị vừa ăn, đậy nắp đu đũ lại dùng lữa lớn để hầm hấp 10 phút.

Và thế là ta đã hoàn thành được món đu đủ hầm vi cá mập rồi, nếu có thắc mắc về món ăn cũng như nhu cầu về vi cá mập các bạn có thể gọi cho hải sản ông Giàu qua đường dây nóng. Chúc các bạn thực hiện thành công !

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau