Xem Nhiều 6/2024 # Tổng Hợp Những Món Ngon Làm Từ Nguyên Liệu Vi Cá Mập # Top Yêu Thích

Các bạn tín đồ của của cá mập ơi! Bài viết này vẫn sẽ tiếp tục chủ đề vi cá mập của chúng  ta nữa nhé. Và hôm nay mình sẽ tổng hợp cho các bạn biết về những món ăn phổ biến tại nước ta mà được chế biến từ vi cá mập. Để các bạn có thêm nhiều thông tin về các món ăn và có thể tự tìm hiểu và chế biến để thưởng thức nhé.

Thông tin về vi cá mập tại Việt Nam

Món ngon từ vi cá mập hấp dẫn

Món ngon từ vi cá mập hấp dẫn

Ở nước ta, có nhiều loại cá mập phổ biến nhất là cá mập trắng, cá mập miệng rộng, có mập hỗ, cá mập đầu búa, cá mập kiếm, … và vi cá mập cũng được thu chủ yếu từ những loại cá mập này. Mỗi loại vi cá của từng loại có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khác nhau, và lợi ích cũng không hoàn toàn giống nhau nha.

Thông thường thì trong vi cá mập chủ yếu chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất,… và đặc biệt là chất chondroitin sunfal có giá trị nhất trong các thành phần hóa học mà vi cá mập mang lại cho chúng ta. Bởi chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể, có ý nghĩa đối với nhãn khoa, y khoa, bởi chúng có ích cho việc chữa các bệnh về mắt, chữa bệnh về xưỡng khớp, kích thích giúp giác mạc cũng như xương khớp theo hướng tích cực.

Theo những nghiên cứu khoa học mới đây thì người ta cho rằng cá mập là loài có tỉ lệ mắc bệnh ung thư là thấp nhất trong tất cả các loài động vật. Cũng bởi hoạt chất chondroitin này có tác dụng ức chế các tế bào ung thư phát triển, đẩy lùi được bệnh ung thư, và tác dụng này của chất chondroitin cũng có tác dụng đối với con người chúng ta, vì vậy vi cá mập luôn có giá trị cao và được săn tìm trên toàn thế giới.

Các món ăn hấp dẫn được làm từ vi cá mập

Món ngon từ vi cá mập hấp dẫn

Món ngon từ vi cá mập hấp dẫn

Món ăn nổi bậc nhất từ vi cá mập tất nhiên là súp vi cá, súp hải sâm vi cá, nói chúng là các loại thức ăn chế biến thành súp sẽ phát huy tối đa khả năng của vi cá mập. Tiếp theo đó là vi cá mập xào trứng, mang lại một hương vị mới lạ cho người dùng, mùi vị ngon khó tả. Ngoài ra thì món vi cá mập chiên giòn, hay đu đủ hấp vi cá mập cũng là những món ăn không tồi đâu nha, chúng chứa đụng những mùi hương thơm lừng, khi ăn để lại những hương vị lưu luyến từ sợi vi và phụ liệu kèm theo. Nếu các bạn đã chán ngán với những món ăn trên thì cũng có thể đổi khẩu vị bằng những món như: cháo vi cá, bong bóng nhồi thịt vi cá, canh vi cá, … cũng sẽ cho bạn những trải nghiệm khả tả được nhé.

Hãy tự chọn cho mình món ăn thích hợp và hưởng những lợi ích tối ưu nhất từ vi cá mập, nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm vi cá mập thì hãy liên hệ ngay đến hải sản ông Giàu bạn nhé, công ty sẽ giao hàng tận nơi bạn yêu cầu. Chúc các bạn ngon miệng!

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau