Xem Nhiều 6/2024 # Không Phải Súp Vi Cá Nữa, Là Súp Cháo Vi Cá Ngon Tuyệt! # Top Yêu Thích

Súp vi cá mập đã là nhữn món ăn quen thuộc đối với nhiều người hiện nay. Nhưng còn súp cháo vi cá mập thì sao? Bạn đã thử qua món này chưa nào, và mình tin chắc nếu bạn đi ăn ở nhà hàng thì nhiều chỗ cũng sẽ chưa có trong thực đơn đâu, mời bạn tham khảo bài viết này để làm phong phú thêm món ăn của mình nhé,

Nguyên liệu chuẩn bị cho món súp cháo vi cá mập

Súp cháo vi cá mập thơm ngon

Súp cháo vi cá mập thơm ngon

Để làm được một món súp cháo vi cá mập ngon đúng bài thì hãy lưu ý một số điều quan trọng như phần nguyên liệu phải tươi ngon, không gây ảnh hưởng sức khỏe cá nhân, cần để mắt đến những sản phẩm nhiễm chất độc hại, chất bảo quản cực kỳ không tốt cho bạn đâu.

Kế đến đó là các bước nấu nướng thì phải tương đối giống như mình hướng dẫn các bạn nha, nếu các bạn sáng tạo thêm thì cũng được nhưng phải phù hợp nếu không món ăn sẽ không được hoàn mỹ đâu.

Nguyên liệu cho món súp cháo vi cá của chúng ta như sau: Vi cá mập tươi, 1 cái đùi gà, nấm hương, bắp ngô, cà rốt, tôm tươi. Nguyên liệu khá dễ nhớ đúng không các bạn, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thực hiện món ăn mới này nhé, và ta hãy đi ngay vào phần chế biến.

Cách chế biến súp cháo vi cá mập tươi

Súp cháo vi cá mập thơm ngon

Súp cháo vi cá mập thơm ngon

Đầu tiên khi bạn mua vi cá mập tươi về bạn cần sơ chế trước. Cách sơ chế là chờ rã đông tự nhiên và rửa sạch, sau đó bạn chặt thành từng khúc nhỏ cho vừa ăn.

Sau khi sơ chế vi cá mập, bạn tiến hành luộc đùi gà để lấy nước dùng, phần đùi gà chín bạn vớt ra thái nhỏ. Tranh thủ thời gian luộc gà, tiến hành sơ chế các nguyên liệu như bắp lấy hột, cà rốt rửa sạch thái hạt lựa, tôm bỏ vỏ thái nhỏ, nấm hương ngâm nước và cũng thái hạt lựu.

Cho vào nồi nước dùng các nguyên liệu đã chuẩn bị xong như vi cá mập, bắt hột, nấm, cà rốt, tôm và tiến hành hầm cho mềm các nguyên liệu. Sau khoảng nửa tiếng bạn đã có ngay món súp cháo vi cá hồi nóng hổi bổ dưỡng đã cả nhà rồi nhé.

Với nguyên liệu vi cá mập tươi, ngoài món cháo bạn còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hay làm thuốc như cách ngâm rượu,… Hy vọng vi cá mập sẽ giúp bạn có thể thật nhiều dưỡng chất bồi bổ cho cơ thể.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau