Xem Nhiều 6/2024 # Cách Sơ Chế Vi Cá Mập An Toàn Thực Phẩm Và Hiệu Quả # Top Yêu Thích

Giết cá mập lấy vi đang đe dọa sự tồn tại của cá mập. Hãy chọn lựa những vi cá mập được cho phép lưu hành mà dùng. Công ty hải sản ông Giàu chuyên bán vi cá mập an toàn được cấp phép lưu hành, và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sơ chế vi cá mập an toàn nhất .

Thông tin về sản phẩm vi cá mập

Cách sơ chế vi cá mập an toàn nhất

Cách sơ chế vi cá mập an toàn nhất

Sơ chế vi cá mập cũng là một trong những nghệ thuật trong nghành chế biến thực phẩm hiện nay. Một thành phẩm vi chất lượng cần phải qua nhiều công đoạn sơ chế khắc khe mới làm nên tên tuổi và nổi tiếng được. Những nước đi đầu trong những công nghệ này chính là Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, …

theo những thông kê mới nhất cho thấy vi mập tươi 100gr sẽ có khoảng: Kilojoule    : 420, protein  khoảng 21,2 g, cholesterol khoảng 47 mg, sodium khoảng  90 mg, Tổng mỡ : 0,9 gam, Mỡ bảo hòa : 27% tổng mỡ., Mỡ chưa bảo hòa Mono: 25% tổng mở, mỡ poly: 53%, Omega-3, EPA: 17mg, Omega-3, DHA: 253 mg, Omega-6, AA : 29 mg. Bởi thế mà vi cá mập luôn được săn đón, số lượng cá mập đang giảm dần, các đường dây mua bán lậu ngày càng nhiều nên các bạn hãy lựa chọn những sản phẩm được lưu hành để tránh việc cá mập bị giảm về số lượng, nhiều loài hiếm bị tuyệt chủng .

Qua những chất dinh dưỡng có trong vi cá mập như trên thì lượng chất ấy còn nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào bàn tay chế biến của người đầu bếp nữa, nếu tay nghề cao thì đảm bảo còn nhiều, và người ăn sẽ hưởng trọn những lợi ích mà vi cá mập mang lại. Sau đây là đến phần hướng dẫn chế biến nhằm đảm bảo hàm lượng các chất dinh dưỡng.

Cách sơ chế vi cá mập sạch và hiệu quả nhất

Cách sơ chế vi cá mập an toàn nhất

Cách sơ chế vi cá mập an toàn nhất

Ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ, sau đó rửa dưới vòi nước chảy khoảng 10 phút. Cho vi cá mập vào nồi, cho nước hoặc nước thịt gà trong với hành tươi và gừng. Đun cho sôi, rồi đun lửa riu riu trong 6 đến 8 tiếng. Để ráo và bỏ nước.

Rửa dưới nước lạnh khi mềm để loại bỏ mùi.

Cho vào nước sôi, vặn nhỏ lửa và đun trong 3 – 4 giờ. Để ráo và làm nguội qua đêm trong nước sạch.

Rửa sạch bề mặt, bỏ các xương mềm, lột da và rửa trong nước lạnh.

Lập lại bước 1 và 2 cho đến khi lớp da xù xì bị loại bỏ hết.

Tiến hành làm mềm theo phương pháp trên cho vi cá mập không da. Nấu quá kỹ có thể làm cho vi cá “ hòa tan “ đặc biệt là vi cá non và vi ngắn. Thực phẩm nấu chung với chúng. Nó thường được nấu với các loại nước thịt giàu mùi vị. như vậy là ta hoàn thành việc sơ chế vi cá mập rồi nhé

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau