Xem Nhiều 6/2024 # Phân Loại Vi Cá Mập Và Cách Phân Biệt Hàng Thật /️ Giả # Top Yêu Thích

Nhiều người đã dùng vi cá mập rất nhiều, tốn không ít tiền cho món ăn này, nhưng vẫn chưa biết nhiều kiến thức về các loại vi cá hay cách phân  biệt hàng thật hàng giả. Cứ thấy ai bán vi cá được giá thì mua ngay mà sử dụng như vậy là không hay. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn phân biệt được các lại vi cá mập phổ biến và biết được đâu là hàng thật đâu là hàng giả

Các loại vi cá mập phổ biến hiện nay

Phân biệt vi cá mập thật và giả

Phân biệt vi cá mập thật và giả

Hiện nay ở nước ta có khá nhiều các loại vi cá mập, mà chưa kể các mặt hàng vi từ nhiều nước du nhập qua nước ta. Vì thế cũng khá là khó phân biệt được những sản phẩm vi đã qua sơ chế .

Hiện ở nước ta có các loại vi cá mập phổ biến như: Vi cá mập trắng, vi cá mập đầu bò,vi cá mập hổ, vi cá mập vây ngắn, vi cá mập kiếm, vi cá mập vằn, vi cá mập đầu búa, vi cá mập miệng rộng,…. Và còn nhiều loại vi cá mập khác nữa nhưng ít được biết đến .

Phân biệt vi cá mập hàng thật và hàng giả

Phân biệt vi cá mập thật và giả

Phân biệt vi cá mập thật và giả

Được đánh giá là một món ăn rất bổ dưỡng. Từ ngày xưa chỉ có loại vua chúa, quyền quý mới được sử dụng. Thường thì vi cá mập  có giá rất cao và không được bán nhiều trên thị trường. Chính vì nó có giá cao, quý hiến nên nhiều người làm giả để trục lợi tiền của người tiêu dùng.

Chính nhờ những công dụng như vậy mà cá mập ngày nay đang bị săn bắt rất nhiều khiến chúng ngày càng cạn kiệt. Trong khu đó thì nhu cầu về vi cá mập lại ngày một cao, cung không đủ cầu khiến cho nhiều người vì lợi ích riêng mà tạo ra hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng để trục lợi.

Vi cá mập giả thường được làm từ các chất: gelatin, sodium alginate…Đây đều là những chất rất độc hại cho cơ thể, đặc biệt là gan.

Vi cá mập giả thường không có độ đàn hồi, thơm ngon. Đặc biệt khi gặp nhiệt độ nóng thì vi cá giả sẽ nhanh mềm, khi ăn vào giống như thạch. Cắn nhẹ là đứt và không được dai, ròn như vi cá thật.

Vi cá giả được làm từ tinh bột nên khi đạp nhẹ hoặc dùng tay để chà hơi mạnh lên bề mặt của vi cá sẽ thấy có những vật to như hạt cơm rơi xuống.

Vi cá giả thường rất dễ đứt nên chỉ cần kéo nhẹ là có thể đứt lìa. Ngược lại, vi cá thật giòn nhưng dai nên phải kéo mạnh mới có thể đứt.

Vi cá mập thường có mùi tanh đặc trưng của cá vì người dân thường phơi thủ công. Vi cá giả được chế biến bằng cách sấy và tẩy bằng hóa chất nên thường nhìn rất trắng, không có mùi tanh của cá.

Khi ngâm vi cá thật thì trong và thành, còn vi cá loại giả thì có chất màu vàng chảy ra. Vi cá hơi bột bột và không được cứng, giòn.

Trên đây là những dấu hiệu giúp người tiêu dùng có thể nhận biết được vi cá mập thật hay giả. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi bạn có nhu cầu đi mua sắm.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau