Xem Nhiều 6/2024 # Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến # Top Yêu Thích

Vi cá mập nấu súp vẫn là ngon nhất đó chị em ơi. Thấy chị em cứ thắc mắc về cách làm súp sao cho đúng nên mình làm hẳn một bài review về món này. Cách làm này co thể áp dụng với nhiều loại vây cá khác, nhưng thích hợp nhất vẫn là vây cá mập nha, và món chính hôm nay chính là món súp vi ca mập mọi người nhé .

 Nguyên liệu cho món súp vi cá mập

Súp vi cá mập thơm ngon nhất TpHCM

Súp vi cá mập thơm ngon nhất TpHCM

Nguyên liệu thì cũng rất ngắn gọn và dễ tìm thui, quan trọng là nó phải sạch và an toàn là được. Chị em mình cần lưu ý một vài điểm quan trọng trong khâu nấu nướng là sẽ hoàn thành được món này ngay ấy mà

Nguyên liệu súp vi cá mập mình xin đề cập với chị em như sau: Một con cua bể nấu chín lên bóc lấy thịt, vi cá mập tươi ngon hoặc là thịt gà xé nhỏ nếu ngại bóc cua hihi. Mộc nhĩ nấm hương ngâm nước, để một lúc cho khô rồi thái chỉ. Trứng gà mấy quả, bột sắn dây. Một vài củ hành khô, gừng, hành tím. Mọi người tên tìm đủ mọi thứ thì món súp vi cá của sẽ hoàn mỹ hơn, nào cùng làm ngay nhé .

Cách chế biến súp vi cá mập thơm ngon

Súp vi cá mập thơm ngon nhất TpHCM

Súp vi cá mập thơm ngon nhất TpHCM

Vây nguyên đuôi thô, chị có thể ngâm với rượu trắng để mềm vây, và các sợi vi sẽ rời ra. (Dùng rượu trắng để khử mùi tanh của vây cá). Nồi súp vi cá quan trọng nhất là nước dùng, chế biến nước dùng cũng có nhiều kiểu và tùy người cầu kỳ hay không. Nhưng mình thì hay nấu nước dùng bằng xương gà hay bằng 1 con gà già, cho vào nồi nước dùng 1 củ gừng đập dập và 1 củ hành tím, đun nước liu riu vài tiếng cho ra hết chất. Chị nhớ vớt bọt cho nước được trong, sau khi đun xong thì vớt xương ra chỉ lấy nước.

Sau khi nước dùng được thì phi hành khô lên đổ mộc nhĩ nấm hương, cua bể hoặc gà đã xé nhỏ vào xào, nêm nếm cho vừa ăn rồi đổ vào nồi nước dùng. Cho vi cá đã chế biến vào đun khoảng 30 – 45′, nêm nếm vừa ăn (Có thể cho bột canh, bột ngọt hoặc bột gà tùy khẩu vị của chị)

Pha bột sắn dây với nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi nước dùng. Chú ý đổ rất chậm và vừa đổ vừa quấy nồi nước đều tay kẻo sắn dây sẽ bị vón cục mất ngon. Nước dùng sánh lại như cái pix em post ở trên kia là đạt yêu cầu.

Trứng gà chị đánh thật bông lên, bông lên như người ta làm bánh càng tốt vì khi đổ vào nồi nước nó sẽ tơi ra nhìn rất đẹp mắt và ăn ngon miệng. Trứng đánh bông xong cũng lại đổ từ từ vào nồi nước dùng, chú ý đổ rất chậm và vừa đổ vừa quấy nồi nước đều tay như lúc đổ nước sắn dây.

Đổ trứng xong cho nước sôi lên một lúc, đảo đều tay cho trứng hòa quyện thật đều với nước và không còn bọt trên bề mặt soup là được. Ăn súp vi cá mập nóng với tiêu và hành mùi nếu thích. Chúc chị em ngon miệng !

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau