Xem Nhiều 6/2024 # Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Vi Cá Mập Sao Cho Đúng Và Sạch Sẽ # Top Yêu Thích

Nhiều người rất thích vi cá mập, muốn sử dụng nhiều những lại không biết cách làm, cách sơ chế như thế nào cho đúng và hợp vệ sinh. Vì thế mỗi lần muốn ăn lại tới các nhà hàng, mà tới những chỗ đó thì thui rồi, tiền chi trả cho mỗi món thì khá đắt đỏ, có chỗ tính bằng tiên đô nữa. Qua bài viết này các bạn sẽ không còn thấy khó khăn mỗi khi muốn sơ chế vi cá mập nữa nhé .

Nguyên liệu và dụng cụ dùng sơ chế vi cá mập

Sơ chế vi cá mập sạch và an toàn

Sơ chế vi cá mập sạch và an toàn

Để có thể sơ chế một cách đúng nhất thì ta cần tìm hiểu một tí về đặc điểm cơ bản của vi cá mập, hình dạng như thế nào, cấu trúc bên trong ra sao để tiện cho việc các bạn thao tác nhé . Toàn bộ phận vi cá mập đều là sụn không phải xương, vì thế chúng rất mềm, các mô liên kết lại với nhau bằng nhiều thành phần hóa học, gồm có chất đạm, bột đường, chất béo, calo, chất khoáng là những thành phẩn chủ yếu . Nhưng chất nổi tiếng và giá trị nhất trong vi cá là chất chondroitne nhiều công dụng .

Người ta thường bốc vi cá thành những sợi cước trắng đục, ống ánh nhìn rất đã mắt . Để  làm được điều này yêu cầu nhiều làm thật chậm rãi và cận thận nếu không mún lãng phí nhiều chất dinh dưỡng . Nếu bạn mà làm thành thạo được việc này thì cũng có thể đi làm đầu bếp chuyên về vi cá và kiếm được khá bộn tiền cho công việc đó nữa .

Không chỉ dùng tay không để làm được công đoạn sơ chế vi cá mập mà ta cũng cần một số công cụ để thực hiện và hoàn thành như sau: ta đang sơ chế vi cá mập thì đầu tiên và chắc chắn phải có là vi cá, một ít gừng, củ riềng, và rượu trắng. Ngoài ra còn cần có một cái nổi hấp và một ít đườngm muối và bột nêm

Cách thực hiện sơ chế vi cá mập an toàn

Sơ chế vi cá mập sạch và an toàn

Sơ chế vi cá mập sạch và an toàn

Dùng nồi hấp, cho vào đó 2 lít rưỡi nước, gừng, riềng, rượu trắng vào chung để tạo thành hỗn hợp dùng khử mùi tanh của vi cá. Việc tiếp theo là nấu cho thật sôi rồi chỉ việc bỏ vi cá vào và nhớ tắt lửa  ngay sau đó. Để cho vi cá có thời gian nguội tự nhiên tầm 1 tiếng rưỡi, rồi dùng nước lạnh rửa lại cho thật sạch. Sau đó ta dùng nồi hấp để hấp thêm khoảng 60p (lửa không quá to cũng không quá nhỏ).  Rồi ta lại tiếp tục công đoạn rửa lại bằng nước lạnh như vậy mới đảm bảo được vi cá không còn mùi tanh nữa. Ta thêm chút gia vị để ướp với vi rồi đem hấp lại thêm 35p là đã hoàn thành công đoạn sơ chế vi cá mập này rồi.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau